TIN TỨC

Mẹo viết app android cho người mới bắt đầu

Nền tảng android là một nền tảng mở trên điện thoại và máy tính bảng. Nó có thị trường phổ biến nhất hiện nay. Vì là một nền tảng mở nên việc các công ty hay các lập trình viên có thể tự do sáng tạo viết app android một cách dễ dàng. Để bắt đầu viết app các bạn nên đọc bài viết này, sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

viết app android

Sự phổ biến của các app trên điện thoại

Viết app android nên bắt đầu từ đâu?

Để bắt đầu bắt tay vào viết một app trên nền tảng android bạn nên ngồi xuống và vạch ra những ý tưởng của mình cho app đó.

Ví dụ:

  • App đó thuộc lĩnh vực gì: học tập, vui chơi, chia sẻ kinh nghiệm...
  • Đối tượng hướng đến: trẻ em, người đi làm, cho bản thân....
  • Bạn muốn đem đến cái gì cho đối tượng hướng đến.
  • Thời gian hoàn thành.

Hãy phác thảo chúng ra hết, tìm hiểu những ý tưởng của bạn có mới không, đã ai làm chưa, tính cạnh tranh như thế nào ? Nếu đã có người làm rồi thì bạn nên chỉnh sửa ý tưởng của mình sao cho thật khác biệt với những app trước đó.

Mọi vấn đề trên đã được giải quyết thì bạn đến với bước tiếp theo.

Quá trình hình thành một app trên android

Sau khi có ý tưởng cho app, bạn hãy tìm kiếm trên mạng những mẫu thiết kế cho app của mình để thu hút người dùng bằng giao diện thân thiện dễ sử dụng. Từ đó định hình lên giao diện của mình, nếu phác họa ra được thì càng tốt.

viết app android cho người mới bắt đầu

Kho ứng dụng với vô vàng ứng dụng được đưa lên

Bạn lựa chọn nên viết app bằng chương trình lập trình nào. Có các chương trình lập trình cho điện thoại phổ biến nhất hiện nay như Java và các java được nâng cấp giờ là ngôn ngữ Kotlin. Bạn nên chọn chương trình nào là thế mạnh của mình để làm như thế sẽ đỡ mất nhiều thời gian hơn. Thời gian hoàn thành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào độ khó của app và độ lành nghề của bạn khi sử dụng các chương trình lập trình.

Sau khi bạn hoàn thành được app của mình thì chưa phải là kết thúc. Bạn còn phải đưa app của mình lên CH play, môt “ chợ” ứng dụng của google đơn vị sở hữu nền tảng này.

Khi ứng dụng đã được đưa lên CH play thì việc còn lại của bạn là hãy tải về điện thoại và trải nghiệm thành quả của mình. Rồi hãy giới thiệu, quảng bá app đó cho mọi người có nhu cầu sử dụng nó.

Để tạo ra một app hoàn chỉnh bạn sử dụng trên điện thoại hàng ngày trải qua các bước cơ bản như vậy. Nếu bạn cảm thấy bối rối khi bản thân có ý tưởng nhưng để thực hiện nó không nằm trong khả năng của bạn. Thì bạn hãy tìm đến sự giúp đỡ của Á Đông Vi Na – Công ty thiết kế app đến từ Singapore.

học viết app android

                                                        Những app được làm ra bởi ADVN

ADVN Software là công ty phần mềm cung cấp các website, mobile app được ưa chuộng trên cả nước. Bạn chỉ cần đưa ý tưởng yêu cầu của mình đến với chúng tôi. Với đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chắc chắn sản phẩm sẽ không khiến bạn thất vọng.

Để có những app chạy mượt mà trên nền tảng android đó, thì không phải là một chuyện đơn giản, đòi hỏi sự mày mò, sáng tạo và kiên trì của đội ngũ lập trình ADVN. Tuy vậy, chọn ADVN thiết kế app cho bạn thì bạn chỉ phải trả với một chi phí cạnh tranh nhất nhưng chất lượng dảm bảo theo yêu cầu. Liên hệ ngay chúng tôi, đội ngũ viết app android đến từ Singapore.

Bài viêt nổi bật

Hãy nói về ý tưởng dự án của bạn

Captcha