Mạng xã hội ( Social media ) là một nền tảng trực tuyến mà mọi người sử dụng để xây dựng mối quan hệ xã hội và mối quan hệ với những người có cùng sở thích, xuất thân hoặc kết nối từ trong đời thực với những người khác thuộc mọi tầng lớp xã hội. Lúc ban đầu thì nền tảng được tạo ra để mọi người xây dựng kết nối với những người khác và về sau chúng mang lại nhiều ích lợi to lớn cho các cá nhân và cả những doanh nghiệp.

Lợi ích của thương hiệu khi thiết kế app mạng xã hội

Nền tảng mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp; nó hoạt động như một kênh, phương tiện tuyệt vời để thấu hiểu khách hàng của mình, tiếp cận, tương tác và phát triển cộng đồng khách hàng trung thành của doanh nghiệp bạn. Một vài lợi ích nổi bật của app social network:

2022/10/28100748-thiet-ke-app-mang-xa-hoi-cho-doanh-nghiep-34.jpg

Công cụ Marketing và bán hàng hiệu quả.

Với lượng người dùng khổng lồ trên 2 nền tảng Android và iOS, đây là 1 cơ hội tuyệt vời để thiết kế ứng dụng mạng xã hội của bạn tăng tiếp cận và thu hút họ trở thành khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp bạn. Với các công cụ trong ứng dụng giúp bạn chia sẻ nội dung, quảng cáo các chiến dịch đến khách hàng và mang lại hiệu quả lượt tiếp cận và chuyển đổi bán hàng trực tiếp từ online đến ngoài đời thực.

Tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ

Các chiến dịch tăng traffic vào website, lượt tiếp cận trên kênh social, lượt mua hàng trên sàn thương mại điện tử,…nhằm tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn. Nhưng việc bạn sở hữu 1 ứng dụng mạng xã hội nhằm mang đến những thông tin, sản phẩm, giá trị cho người dùng trong hệ sinh thái của bạn thì điều này có ý nghĩa rất lớn về mặt tầm nhìn của thương hiệu. Bạn tạo ra 1 cộng đồng, nơi tập trung các khách hàng mục tiêu, giải quyết các vấn đề thắc mắc của họ đồng thời dễ dàng khám phá ra nhiều insight của khách hàng hơn.

Khả năng tích hợp dễ dàng khi thiết kế app mạng xã hội

Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp không thể bán hàng trực tiếp với các tính năng mua sắm, thanh toán đến khách hàng trên nền tảng mạng  xã hội hiện có. Nhưng với việc tạo ứng dụng mạng xã hội của riêng bạn, các tùy biến tính năng thương mại điện tử, livestream, map, thông báo,…đều được tích hợp dễ dàng với app mobile của bạn nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng theo cách bạn muốn

Top tính năng không thể thiếu khi thiết kế app mạng xã hội cho doanh nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, việc phát triển các tính năng nổi bật dành cho các hệ sinh thái mobile app đã trở nên đơn giản hơn với các lập trình viên.
Có rất nhiều tính năng hữu ích trên nền tảng mạng xã hội, nhưng dựa vào số lượng các yêu cầu của dự án trước đây thì công ty thiết kế ứng dụng ADVN đưa ra vài tính năng nổi bật nhất cho lĩnh vực này

2022/10/28100748-thiet-ke-app-mang-xa-hoi-cho-doanh-nghiep-36.jpg

Hồ sơ, bảo mật
Quản lý hồ sơ người dùng bao gồm thể hiện thông tin về bản thân như tên, tuổi, giới tính vị trí và ảnh của họ để dễ nhận diện với người khác. Cùng tính năng bảo mật giúp người dùng an tâm trong việc truy cập và sử dụng tài khoản quản trị của mình.

Đăng nội dung
Tính năng post bài dành cho người dùng xuất bản các nội dung, thông tin, sự kiện với các định dạng hình ảnh, video, share giúp tăng tương tác với những người mới và bạn bè người dùng.

Thông báo đẩy
Một cách để mọi người được thông báo về các bản cập nhật app mạng xã hội hoặc những thông tin mà họ đã quan tâm về những trang trong ứng dụng. Thông báo đẩy trên smartphone giúp mọi người có thể cập nhật thông tin trên điện thoại di động của họ mà không cần phải vào ứng dụng. Thông báo đẩy là một cách tuyệt vời để tạo duy trì tương tác giữ người dùng tương tác với mạng xã hội hoặc ứng dụng di động của bạn.

Thanh tìm kiếm:
Đây là công cụ không thể thiếu với mọi người để tìm kiếm các nhóm, chủ đề hoặc người khác dễ dàng hơn.

2022/10/28100748-thiet-ke-app-mang-xa-hoi-cho-doanh-nghiep-17.jpg

Bảng tin. Đây là không gian trung tâm quan trọng nhất khi làm app social media, là nơi người dùng có thể xem những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn bè, người và nhóm mà họ đang theo dõi. Vì vậy điều cần thiết là ứng dụng của bạn phải có nguồn cấp tin tức được tối ưu tốt, thân thiện với người dùng dựa trên người dùng được chọn lọc.

Live streaming. Ngày nay càng có nhiều người quen với việc xem các buổi livestream tương tác và mjua hàng, chính vì hành vi này lên ngôi xu hướng nên khi thiết kế app mạng xã hội thì đây là 1 trong những tính năng thể hiện sức mạnh cạnh tranh so với các đối thủ.

Với nền tảng công nghệ, đội ngũ lập trình chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án mobile đến từ nhiều hệ sinh thái khách hàng khác nhau, ADVN đang hướng đến mục tiêu trở thành 1 trong những công ty thiết kế app hàng đầu tại Việt Nam nhằm mang đến những thành công cho các dự án trong và ngoài nước.

Hãy nói về ý tưởng dự án của bạn

Captcha